Uống rượu vang ở nhiệt độ nào là thích hợp?

Từ xưa đến nay, rượu vang luôn là thức uống cao cấp và sang trọng cho mọi bữa tiệc. Uống rượu vang cần phải có nhiều kiến thức về rượu vang cũng như biết thưởng thức rượu thì mới tìm được chai rượu vang chất lượng. Rượu vang có các loại như vang đỏ, vang trắng, vang ngọt, vang nổ, champagne,… Mỗi loại rượu lại có cách bảo quản và sử dụng ở nhiệt độ khác nhau. Vậy sau đây chúng ta cùng tìm hiểu uống rượu vang ở nhiệt độ nào là thích hợp nhé!

1. Vang đỏ

Đối với vang đỏ, người ta thường uống ở nhiệt độ phòng khoảng 22 độ C. Hoặc trước khi thưởng thức bạn có thể để trong tủ lạnh khoảng 30 phút. Nhưng nếu để rượu vang đỏ quá ấm sẽ khiến cho vị cồn trong rượu cao át hết các hương vị độc đáo khác trong rượu. Ngược lại nếu để ủ rượu ở nhiệt độ quá lạnh lại khiến rượu có vị chát và đắng, mất hết giá trị của chai rượu vang.

Với những chai rượu vang đỏ có hương vị nhẹ nên sử dụng ở nhiệt độ 12 – 17 độ C.
Những chai rượu vang đỏ có hương vị hăng hơn một chút như những chai vang đỏ của vùng Bourgogne. Hay vị chát của vùng Bordeaux nên sử dụng ở nhiệt độ từ 17 – 21 độ C.

Rượu vang đỏ nên được mở và khử màu ít nhất 30 – 60 phút trước khi phục vụ.

2. Vang trắng

Với rượu vang trắng sẽ sử dụng ở nhiệt độ thấp hơn rượu vang đỏ. Nếu ủ rượu vang trắng ở nhiệt độ ấm sẽ khiến cho vị cồn trong rượu tăng lên rất mạnh. Nhưng nếu ướt rượu quá lạnh sẽ làm mất hết hương vị rượu khiến rượu nhạt nhẽo và mất vị.

Những chai rượu trắng được ủ trong thời gian ngắn thì nên ướp lạnh trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 1 – 5 độ C trong thời gian khoảng 90 phút trước khi sử dụng. Còn những chai rượu vang ủ lâu năm được ngâm trong thùng gỗ sồi thì hãy sử dụng ở nhiệt độ 12 – 17 độ C. Hoặc để trong ủ lạnh khoảng 1h30p sau đó hãy làm ấm chúng lên một chút trước khi uống.

Rượu vang trắng được phục vụ tốt nhất khi để lạnh và phải giữ lạnh trong khi phục vụ nếu có thể.

3. Sparkling, Champagne

Đối với những loại rượu này chúng ta nên ướp lạnh hoặc ướp đá trước khi uống. Nên sử dụng ở nhiệt độ 5 – 10 độ C là hợp lý nhất. Tuy nhiên đối với những chai rượu lâu năm có thương hiệu thì trước khi uống nên làm ấm chúng hơn một chút.

Lưu ý rằng bất kỳ chai rượu vang nào dù quá lạnh hay quá nóng cũng khiến cho chất lượng của chai rượu bị giảm sút mạnh. Do hương vị của chai rượu bị bốc hơi đi quá nhanh. Bạn chưa kịp thưởng thức vị ngon của chai rượu thì hương vị nó đã bị mất rồi.

Đặc biệt tuyệt đối không làm lạnh chai rượu bằng cách bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh. Vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột và nhanh chóng sẽ khiến chai rượu bị hư hỏng, vô vị.

Uống rượu vang ở nhiệt độ nào là thích hợp?

Uống rượu vang ở nhiệt độ nào là thích hợp?

Rượu vang F negroamaro

>>>>> Các loại RƯỢU VANG NGON tại Royal Wine

Quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: 0931.305.789

Hoặc đến trực tiếp công ty tại địa chỉ:

Tại TP.HCM: 78/k10 Cộng Hòa, P.4, Quận Tân Bình

Tại Hà Nội:  E3B, Ecohome 1, P. Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm

Email: Royalwines.vip@gmail.com

“Royal Wines – For Perfect Moments!”

Bài viết liên quan
  • Bia Chimay xanh

  • 10 chai rượu vang đắt nhất thế giới hiện nay?

  • Rượu vang nào đồ ăn đấy?

  • Tìm hiểu về nho Primitivo

  • Cách mở Champagne (Sparkling) trong 3 bước

  • Đại dịch Phylloxera kẻ thù của ngành sản xuất rượu vang?

Menu
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng.
0 items -