Rượu vang TOKAJI Aszu 4 Puttonyos

TOKAJI Aszu 4 Puttonyos
Đặc điểm: Vang ngọt
Dung tích: 500 ml
Độ cồn: 12%

Giá: 630.000 VNĐ


Hãy gọi 0931 305 789 - 078 267 3979 để được hỗ trợ nhanh nhất về giá & phương thức giao hàng.

Rượu vang TOKAJI Aszu 4 Puttonyos – Vang trắng Hungary
Mã sản phẩm: TBM-VH
Vùng: Tokaji
Giống nho: Furmint
Nồng độ: 12%
Nhà sản xuất: Grand Tokaji
Loại vang: Vang ngọt
Quy cách: 500ml

Vùng trồng nho Tokaji

Tokaj – Hegyalja là vùng rượu vang đầu tiên và đẹp nhất của Hungary. Nằm trong tam giác của Tokaj – Abaújszántó – Sátoraljaújhely trên sườn phía nam của dãy núi Zemplén. Vị trí tốt của những vườn nho nằm ở đây, cấu trúc đất núi lửa, tác động thuận lợi của những tia nắng mùa thu, sự bùng nổ của dòng sông Bodrog gần đó. Là một trong những bí mật về chất lượng và đặc sản của rượu Tokaj. Truyền thống của Tokaj aszú là làm rượu vang “vua rượu vang, vua của các vị vua”.
Trong khu vực trồng 5500 ha của vùng rượu vang, các vườn nho đã được xử lý trước khi được trồng nho. Khu vực này là vùng rượu vang đóng cửa đầu tiên trên thế giới. Năm 1737, một sắc lệnh hoàng gia đã được ban hành, trong đó 28 khu định cư nơi sản xuất rượu vang Tokaj được sản xuất đã được liệt kê. Năm 2002 Ủy ban Di sản Thế giới của UNESCO đã liệt kê vùng rượu vang lịch sử của Tokaj – Hegyalja là Di sản Thế giới. Sự tồn tại của các truyền thống trồng nho đã phát triển trong hàng ngàn năm qua ở dạng nguyên bản và vùng rượu vang là một phần của di sản thế giới.
Trong vùng rượu vang, khí hậu lục địa, đá gốc núi lửa và đất bạch huyết hình thành là điển hình. Trong khi các đá núi lửa giàu khoáng sản để làm ra loại rượu vang nhẹ nhàng hơn.

Nho Furrmint có nguồn gốc Hungary

Furrmint có nguồn gốc Hungary, một trong những số lượng nho tiêu biểu và lớn nhất trong vùng rượu vang Tokaji – Hegyalia.
Đặc trưng bới vốn tăng trưởng mạnh, tăng trưởng theo chiều dọc so với các giống nho khác mà không cần phải chăm sóc nhiều. Các cụm của nó có kích thước trung bình và cấu trúc lỏng lẻo. Nó không nhạy cảm với thời tiết, bật tật và chịu dược ánh nắng mặt trời, hạn hán và thậm chí là sương giá lạnh.
Furmint là một giống nho chín muộn, được thu hoạch vào tháng 9 – 11 theo nhu cầu công nghệ. Do hương vị mật ong, thường là trái cây và hương vị tốt và độ axid tốt của nó đã trở thành giống nho phổ biến nhất trong vùng rượu vang.
Nó chứa chủ yếu là Furmint và Hárslevelu aszúem, nhưng với số lượng nhỏ hơn chứa Zeta, Kabart, Kövérszőlő và Sárgamuskotály aszú. Rượu vang cơ bản là 100% Furmint nhưng cho thêm hạt aszú vào rượu cơ bản trong quá trình lên men, ngâm trong 24 giờ. Trong hầm Szegi, nơi rượu vang được lên men trong ít nhất 18 tháng trong 136 – 500 lít thùng.
Chai vang ngọt này có nồng độ cồn là 10%.

Thưởng thức Rượu vang TOKAJI Aszu 4 Puttonyos

Màu sắc: Chai vang này có màu vàng rơm, khi rót ra ly có những bong bóng nhỏ li ti.
Hương vị: Hương thơm của cam quýt và mật ong kèm theo trái cây khô. Bên cạnh sự nhẹ nhàng của các axit tinh tế, hương vị của nó được đặc trưng bởi sự phức tạp của các loại rượu vang thực sự tuyệt vời.
Phục vụ: Phô mai chín cứng hoặc xanh, gan ngỗng, món tráng miệng sô cô la và creme brulee.
Được phục vụ ướp lạnh như một loại rượu khai vị hoặc làm phụ kiện cho món tráng miệng.
Thưởng thức ngon hơn ở nhiệt độ 5 – 8 độ C khi ướp lạnh.
Các sản phẩm Chile ngon bán chạy khác:
Rượu vang MASSO ANTICO
Rượu vang PIGNATARO
Rượu vang CON NGỰA ĐỎ
Rượu vang Odfjell ARMADOR Syrah
Rượu vang Odfjell ORZADA Cariganan
Rượu vang Odfjell ALIARA Chile
>>>> Các loại RƯỢU VANG NHẬP KHẨU ngon khác
Quý khách hãy liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: 0931.305.789
Hoặc đến trực tiếp hệ thống Showroom tại địa chỉ:
Tại TP.HCM: 78/k10 Cộng Hòa, P.4, Quận Tân Bình
Tại Hà Nội:  E3B, Ecohome 1, P. Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm