Thông thường mỗi chai rượu vang sẽ có nhiệt độ sử dụng nhất định được nhà sản xuất khuyên dùng. Nhưng có không ít người dùng vẫn có thói quen thưởng thức rượu vang cùng với đá. Vậy việc sử dụng cùng với đá có làm mất vị ngon của rượu hay không? Và nên xử lý ra sao khi rượu vang không đủ lạnh?
Bạn có nên cho đá vào ly rượu vang?
Những chai rượu vang luôn có hương thơm và mùi vị tuyệt vời nhất khi thưởng thức đúng nhiệt độ của nó. Việc cho thêm đá vào rượu vang để giảm nhiệt độ thường được cho là sai lầm. Vì khi đá tan ra sẽ làm giảm đi mùi vị của rượu và làm rượu nhạt đi, nhất là với dòng vang trắng.
Một vài Sommelier (Người hầu rượu) cho biết rằng hành động cho đá viên vào rượu vang. Là một trong những hành động gây ức chế nhất cho khách hàng sành rượu vang.
Nắm bắt được tâm lý sử dụng của khách hàng, một số nhà sản xuất đã ra thêm các sản phẩm sử dụng chung với đá. Bạn nên tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi sử dụng để thưởng thức rượu vang một cách tốt nhất.
Có nên thưởng thức rượu vang cùng với đá?
Những cách làm lạnh nhanh rượu vang trước khi thưởng thức.
– Hãy đặt chai vang của bạn vào ngăn đông trước 20 phút khi uống. Bạn sẽ có một chai vang với nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức.
– Những chiếc khăn ướt và xô đá luôn là lựa chọn tuyệt vời khi bạn không có tủ lạnh để làm lạnh rượu.
– Những năm gần đây đá vĩnh cửu cũng là một lựa chọn thay đế đá nước khi sử dụng rượu vang. Nhưng việc lắc một viên đá kim loại trong ly rượu vang sẽ giảm cảm giác khi thưởng thức rượu. Vì vậy bạn nên cân nhắc khi sử dụng nó.
Quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: 0931.305.789
Tại TP.HCM: 78/k10 Cộng Hòa, P.4, Quận Tân Bình
Tại Hà Nội: E3B, Ecohome 1, P. Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm
Email: Royalwines.vip@gmail.com