Phân loại các cấp bậc của Rượu vang Pháp

Phân loại các cấp bậc của Rượu vang Pháp!

Nước Pháp nổi tiếng với những chai rượu vang hảo hạng bậc nhất thế giới và lịch sử sản xuất rượu vang lâu đời.

Rượu vang Pháp bao gồm các cấp bậc như sau: AOC, Vin De Pays và Vin De Table.

– V.D.T & V.D.F ( Viết tắt của Vin de Table và Vin de France )

+ Đây là thứ hạng thấp nhất của ruợu vang Pháp

+ Là loại rượu được uống hàng ngày, chất lượng tương đối, từ trung bình đến ngon.

+ Rượu không có nguồn gốc địa lý của vùng sản xuất.

+ Thông thuờng, đây là loại ruợu vang đuợc pha trộn từ ruợu vang của các vùng khác nhau của Pháp.

Phân loại các cấp bậc của Rượu vang Pháp

– V.D.P & I.G.P ( Viết tắt của Vin De Pays và Indication Geographique Protegee )

+ Đây là thứ hạng cao thứ 2 của rượu vang Pháp bao gồm những chai rượu có xuất sứ từ một vùng nho cụ thể.

+ Trên nhãn của chai rượu vang loại này thường phải ghi tên của giống nho và mùa thu hoạch nho. Loại rượu vang này chiếm hơn 1/4  các chai rượu vang Pháp.

+ Được xếp vào loại vang uống thông dụng. Song loại vang này khác với loại vang uống thông dụng vì nó có nguồn gốc địa lý rõ ràng. Vang của Vùng là loại vang chỉ được lấy từ một vùng sản xuất duy nhất có thể là:

+ Vin de Pays d`Oc( Langue d`Oc- Roussillon)

+ Vin de pays du jardin de la France( Loire)

Phân loại các cấp bậc của Rượu vang Pháp

A.O.C & A.O.P ( Viết tắt của Appellation d’Origin Controlée và Appellation d’Origine Protégée )

– Đây là loại ruợu vang đuợc xếp hạng cao nhất tại Pháp.

– Là loại rượu vang có nguồn gốc được kiểm chứng.

– Quy trình sản xuất tuân thủ theo những nguyên tắc rất chặt chẽ. Nhằm đảm bảo chất luợng và tính xác thực của sản phẩm dựa trên xuất xứ của vùng sản xuất. Các nguyên tắc này bao gồm:

 

+ Phân định ranh giới của vùng sản xuất

+ Các giống nho được lựa chọn

+ Các cánh đồng nho được chăm sóc riêng

+ Năng suất nho phải đạt tiêu chuẩn

+ Mật độ nho và thời kỳ thu hoạch

+ Nồng độ cồn tự nhiên trong rượu vang tối thiểu, tối đa

Grand Cru/Primier Cru

+ Là một loại rượu AOC, AOP nhưng có phẩm chất vượt trội hơn và tiêu chuẩn còn khắt khe hơn. Chính là AOC Grand Cru ( Hoặc Primier Cru vùng Bordeaux ).

+ Grand có nghĩa là vườn nho thượng hạng, nhưng vùng đất chọn lọc với điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng tuyệt vời để trồng giống nho đặc biệt nhằm làm ra rượu vang có phẩm chất cao nhất.

+ Mỗi vùng AOC đều có 1 số vườn nho đặc biệt được xếp hạng Grand Cru. Thường cụ thể đến tận làng, xã hoặc vườn nho gia đình. Diện tích Grand Cru thường rất nhỏ so với cả vùng AOC.

+ Ngoài ra các quy trình sản xuất, bảo quản và thử nếm đều được đánh giá chất luợng để đươc cấp chứng chỉ chất luợng.

Phân loại các cấp bậc của Rượu vang Pháp!

> Các chai Rượu vang Pháp ngon chọn lọc tại Royal Wine

Tư vấn bán hàng trực tiếp: 0931.305.789

ĐỊA ĐIỂM MUA HÀNG

Tại TP.HCM: 78/k10 Cộng Hòa, P.4, Quận Tân Bình

Tại Hà Nội:  E3B, Ecohome 1, P. Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm

Email: Royalwines.vip@gmail.com

Bài viết liên quan
  • Bia Chimay xanh

  • 10 chai rượu vang đắt nhất thế giới hiện nay?

  • Rượu vang nào đồ ăn đấy?

  • Tìm hiểu về nho Primitivo

  • Cách mở Champagne (Sparkling) trong 3 bước

  • Đại dịch Phylloxera kẻ thù của ngành sản xuất rượu vang?

Menu
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng.
0 items -