Rượu vang ngon là gì – 5 bước nhận biết rượu vang ngon!

Rượu vang ngon là gì 5 bước nhận biết rượu vang ngon

Rượu vang ngon

Rượu vang ngon là gì?

Trên thế giới có hàng trăm ngàn mẫu rượu vang khác nhau. Tùy vào khẩu vị của mỗi người không ai giống ai. Chính vì thế có lẽ khái niệm rượu vang ngon chỉ là khái niệm tương đối. Tuy nhiên chất lượng vẫn là chất lượng, vẫn có thể đong đếm một cách tương đối chính xác đến 90%.

LOẠI RƯỢU VANG NGON NHẤT CHÍNH LÀ LOẠI HỢP VỚI TÚI TIỀN, HOÀN CẢNH, KHẨU VỊ VÀ SỞ THÍCH CỦA KHÁCH HÀNG NHẤT.

5 bước nhận biết rượu vang ngon

Royal Wine xin chia sẻ 5 bước nhận biết rượu vang ngon để các bạn tham khảo:

Nhìn rượu – See

Rượu cần phải được rót vào loại ly thủy tinh chuyên dụng để quan sát màu sắc của rượu. Rượu vang trắng từ 1 – 3 năm tuổi thường có màu vàng nhạt, hơi phớt xanh; rượu càng lâu năm thì màu vàng càng đậm. Với rượu vang đỏ ít tuổi sẽ có màu đỏ ruby, rượu lâu năm sẽ đổi dần sang màu nâu đỏ. Màu càng đậm thì rượu càng ngon. Ở bước này, bạn cũng sẽ nhận thấy rượu có bị vẩn đục hay có cặn bẩn lơ lửng hay không…

5 bước nhận biết Rượu vang ngon.

Lắc rượu – Swirl

Bạn dùng lực vừa đủ lắc rượu bắn lên thành ly để quan sát độ sánh của rượu. Rượu vang đỏ nên lắc lâu hơn rượu vang trắng một chút. Nếu những giọt rượu bám lên thành ly chảy xuống càng chậm chứng tỏ rượu càng sánh, càng lâu năm. Việc lắc rượu còn giúp cho rượu được tiếp xúc nhiều với oxi, tỏa ra hương thơm để thực hiện việc kiểm tra chất lượng rượu ở bước tiếp theo.

ngửi rượu vang

Ngửi rượu vang – Smell

Sau khi rượu chảy từ thành ly xuống, bạn hãy ngửi thật kỹ mùi của rượu. Ban đầu để ly cách mũi vài cm, sau đó đưa hẳn ly rượu lên mũi để ngửi và nhận ra những hương vị đặc trưng chỉ rượu vang mới có: hương từ thùng gỗ sồi để ủ rượu, mùi hương của các loại nguyên liệu tạo nên rượu: nho, táo, vani… Bạn cần chú ý là nên ngửi rượu trong không gian trong lành: không quá nồng mùi thức ăn, nước hoa hay khói thuốc lá…

 

Thử rượu vang – Taste

Lần thử rượu đầu tiên, bạn nhấp một ngụm rượu nhỏ. Ngậm và đảo rượu lan tỏa khắp vòm miệng để cảm nhận đầy đủ hương vị của rượu: ngọt, chua, chát… rồi nuốt xuống. Lần hai, bạn nhấp thêm một ngụm rượu nữa và nuốt luôn. Để cảm nhận sự khác biệt về hương vị rượu so với cách thử đầu tiên.

Rượu vang ngon là gì? 5 bước nhận biết Rượu vang ngon.

 

Cảm nhận hậu vị rượu – Savour

Bạn hãy ngửa đầu ra sau một chút để cảm nhận hậu vị của rượu đọng lại trên đầu lưỡi. Đó có thể là vị chát hoặc vị ngọt nhẹ thoáng qua. Hậu vị của rượu đọng càng lâu trên lưỡi, chứng tỏ rượu càng ngon.

Nếu bạn muốn kiểm tra xem rượu vang có ngon hay không. Bạn hãy áp dụng 5 bước mà Ruouvanggiatot.vn chia sẻ trên đây nhé!

Bài viết liên quan
  • Bia Chimay xanh

  • 10 chai rượu vang đắt nhất thế giới hiện nay?

  • Rượu vang nào đồ ăn đấy?

  • Tìm hiểu về nho Primitivo

  • Cách mở Champagne (Sparkling) trong 3 bước

  • Đại dịch Phylloxera kẻ thù của ngành sản xuất rượu vang?

Menu
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng.
0 items -