Rượu vang và Ly – Đó cũng là văn hóa

Rượu vang và Ly – Đó cũng là văn hóa. Trong văn hóa rượu vang thì việc kết hợp Ly và rượu vang rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của rượu vang. Vì vậy chọn ly như thế nào cho đúng, hãy cùng Ruouvanggiatot.vn tìm hiểu

Cấu tạo của Ly uống rượu vang

1. Chân Ly: Được thiết kế theo dạng hình tròn nó giúp ly đứng thẳng và cân bằng

2. Thân Ly: Thường được thiết kế theo dạng hình trụ tròn nối liền giữa Chân ly và bầu chứa rượu vang. Đây là nơi để tay cầm ly để thưởng thức rượu vang.

3. Bầu Ly: Thường được thiết kế theo hình bầu chụm lại giống hoa Tulip được dùng để chứa rượu vang. Mỗi loại ly khác nhau thì sẽ có độ phình của Bầu ly khác nhau.

Cấu tạo của Ly uống rượu vang

 

Ly rượu vang được phân làm 3 loại chính:

1. Ly dùng cho rượu vang đỏ:

Ly dùng cho rượu vang đỏ thường có Bầu ly to và tròn hơn các loại Ly rượu vang khác. Tại vì hương vị và cấu trúc của rượu vang đỏ  phức hợp. Đòi hỏi Bầu ly với diện tích bề mặt lớn để rượu vang tiếp xúc với không khí nhiều hơn.

Ly dùng cho rượu vang đỏ

 

2. Ly dùng cho rượu vang trắng và vang hồng

Ly dùng cho rượu vang trắng và vang hồng thường được thiết kế Cao hơn so với ly vang đỏ. Nó có hình dạng chữ U và Bầu ly được thiết kế hẹp hơn so với ly vang đỏ. Nhưng lại to hơn so với ly Vang nổ/ Champagne.

Ly dùng cho rượu vang trắng và vang hồng

3. Ly dùng cho Vang nổ/ Champagne

Ly dùng cho Vang nổ/ Champagne thường được thiết kế theo kiểu dáng thẳng đứng. Thân ly cao, bầu ly thuôn không phình ra nhiều và miệng hẹp để giữ bọt khí và hương vị lâu hơn ở trong ly.

Ly dùng cho Vang nổ/ Champagne

 

Cách cầm Ly rượu vang:

– Trong quá trình uống Rượu Vang thì việc cầm ly rượu vang đúng cách. Sẽ giúp quá trình thưởng thức Vang sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều.

– Với mỗi loại Vang khác nhau thì sẽ có nhiệt độ thưởng thức khác nhau. Ví dụ: Vang đỏ là 16 độ, vang trắng là 8 độ … Nếu chúng ta cầm vào Bầu ly thì nhiệt độ của tay sẽ làm ảnh hưởng tới nhiệt độ của vang trong bầu ly. Chính vì vậy tuyệt đối không được cầm vào Bầu ly rượu vang.

– Cách cầm ly Rượu Vang đúng cách như sau: Sử dụng Ngón cái, Ngón trỏ và Ngón giữa cầm vào phần Đế hoặc phần Thân của ly, 2 ngón còn lại thì để tự nhiên. Khi cầm như vậy chúng ta sẽ dễ dàng lắc ly để thưởng thức hương thơm tuyệt vời của vang.

Rượu vang và Ly – Đó cũng là văn hóa

Cách cầm Ly rượu vang

Tại ROYALWINE có rất nhiều rượu vang, ly và phụ kiện. Quý khách liên hệ trực tiếp SĐT 0931.305.789 để được tư vấn Nhanh nhất.

Hoặc đến trực tiếp công ty tại địa chỉ:

Tại TP.HCM: 78/k10 Cộng Hòa, P.4, Quận Tân Bình

Tại Hà Nội:  E3B, Ecohome 1, P. Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm

Email: Royalwines.vip@gmail.com

Bài viết liên quan
  • Bia Chimay xanh

  • 10 chai rượu vang đắt nhất thế giới hiện nay?

  • Rượu vang nào đồ ăn đấy?

  • Tìm hiểu về nho Primitivo

  • Cách mở Champagne (Sparkling) trong 3 bước

  • Đại dịch Phylloxera kẻ thù của ngành sản xuất rượu vang?

Menu
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng.
0 items -