Rượu vang có hạn sử dụng hay không?

Rượu vang để càng lâu càng ngon, rượu vang để càng lâu càng đắt tiền. Đó là những câu nói chúng ta được nghe thấy ở đâu đó. Vậy rượu vang có hạn sử dụng hay không? hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé:

Rượu vang là “một thực thể sống”

Rượu vang được sản xuất bằng cách lên men nước ép nho. Sau khi rượu vang được đóng chai thì rượu vang vẫn diễn ra quá trình Sinh Hóa. Vì trong rượu vang “Con Men” vẫn hoạt động nhưng chậm hơn. Rượu vang là một thực thể sống, vậy đương nhiên là có hạn sử dụng. Nhưng theo quy định của Quốc Tế thì trên nhãn chai rượu sẽ không ghi thời hạn sử dụng.

Rượu vang có hạn sử dụng hay không?

Cách xác định thời hạn sử dụng của Rượu Vang đỏ

Cách 1: Dựa vào giá tiền mua rượu vang

Những chai rượu vang đắt tiền sẽ có thời gian sử dụng Lâu hơn so với những chai Rượu vang rẻ tiền. Vì những chai rượu vang đắt tiền thì chất lượng của rượu vang sẽ tốt hơn những chai vang rẻ tiền. Theo kinh nghiệm từ những chuyên gia rượu vang thì các chai Vang có giá dưới 500.000 thì sẽ có thời hạn sử dụng khoảng 3 năm. Những chai vang từ 500.000 đến 1.000.0000 có thời gian sử dụng khoảng 5 năm. Những chai vang từ 1.000.000 đến 2.000.000 sẽ có thời gian sử dụng khoảng 7 năm. Và tất nhiên còn hơn thế nữa!

Cách 2: Dựa vào Cấp bậc của rượu vang

– Với mỗi quốc gia khác nhau thì sẽ có các cách xây dựng cấp bậc rượu vang khác nhau. Thông thường thì sẽ có khoảng 5 cấp bậc được xếp theo chất lượng của rượu vang. Cấp 1 là cấp thấp nhất tương ứng với chất lượng thấp nhất. Và cấp 5 là cấp cao nhất tương đương với chất lượng cao nhất. (Các bạn theo dõi các bài viết của Royal Wine để biết thêm về Cấp bậc của rượu vang).

– Với những chai rượu vang Cấp 1 sẽ có thời gian sử dụng khoảng 2 năm. Cấp 2 là 3 năm, cấp 3 là 5 năm, cấp 4 là 7 năm và cấp 5 là trên 7 năm

Đối với Rượu vang trắng, vang hồng, vang nổ thì uống càng sớm thì càng ngon và không nên để lâu. Thông thường chỉ được khoảng 3 năm kể từ ngày đóng chai.

Rượu vang có hạn sử dụng hay không? Phụ thộc rất nhiều vào cách bảo quản!

Cách bảo quản rượu vang

– Rượu vang để được lâu hay không phụ thuộc rất nhiều vào Cách Bảo Quản rượu vang. Ví dụ rượu vang cấp 1 có thời gian sử dụng khoảng 2 năm. Nhưng nếu chúng ta bảo quản không tốt (Để rượu vang ở nơi có ánh nắng chiếu vào, để rượu vang ở nơi có nhiệt độ cao . . .) thì thời gian sử dụng sẽ chỉ được 1 năm thậm chí ngắn hơn rất nhiều.

– Nhiệt độ bảo quản lý tưởng cho cả Vang trắng và Vang đỏ là từ 13 đến 15 độ C, độ ẩm khoảng 74%

– Chúng ta nên để rượu vang nằm ngang để rượu vang được tiếp xúc với nút chai. Tránh cho nút chai bị co lại do bị khô khiến không khí lọt vào làm giảm chất lượng của rượu.

– Chúng ta nên bảo quản rượu vang trong Hầm rượu vang hoặc Tủ Bảo Quản chuyên dụng dành cho rượu vang.

ĐỊA ĐIỂM MUA HÀNG

Tại TP.HCM: 78/k10 Cộng Hòa, P.4, Quận Tân Bình

Tại Hà Nội:  E3B, Ecohome 1, P. Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm

Hoặc Quý khách liên hệ trực tiếp để được tư vấn nhanh nhất: 0931.305.789

Bài viết liên quan
  • Bia Chimay xanh

  • 10 chai rượu vang đắt nhất thế giới hiện nay?

  • Rượu vang nào đồ ăn đấy?

  • Tìm hiểu về nho Primitivo

  • Cách mở Champagne (Sparkling) trong 3 bước

  • Đại dịch Phylloxera kẻ thù của ngành sản xuất rượu vang?

Menu
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng.
0 items -